Đã qua rồi cái thời túi du lịch chỉ cần to, rộng, đủ chứa đồ, khóa kéo an toàn, cần kéo bền chắc… Ngày nay, thế giới túi du lịch, ba lô du lịch ngày càng trở nên tinh tế đến từng chi tiết, đi sâu vào những nhu cầu rất khu biệt của các nhóm đối tượng nhỏ. Chính điều này đã tạo nên một phân khúc sản phẩm mà sự tinh tế làm nên đẳng cấp.

Ba lô du lịch siêu nhẹ cho dân mê nhiếp ảnh

Có những người đam mê nhiếp ảnh và dịch chuyển. Những chuyến đi của họ, hành trang quan trọng nhất chính là những chiếc ống kính với giá có thể lên đến vài ngàn đô. Chính vì vậy, bảo quản máy chụp ảnh qua những cung đường khắc nghiệt từ sông suối thác nước cho đến bão cát sa mạc chính là nhu cầu vô cùng quan trọng. Trên thế giới, có những thương hiệu như Lowepro chủ yếu chỉ sản xuất những dòng ba lô máy ảnh DSLR phục vụ cho nhu cầu nhiếp ảnh chuyên nghiệp của các phượt thủ. Chẳng những vậy, thương hiệu này còn nắm bắt cả nhu cầu chụp ảnh và xuất ảnh nhanh tại chỗ của nhóm khách hàng này, họ đã tích hợp thêm cả ngăn đựng laptop để nhóm phượt nhủ kiêm nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh và xử lí ảnh ngay trên cuộc hành trình của mình. Mới đây, Lowepro đã cho mắt sản phẩm ProTactic 350 AW, chiếc ba lô du lịch siêu nhẹ với khoang chứa laptop rộng rãi và công năng chống shock bảo vệ cho máy ảnh lẫn laptop, mang lại cho khách hàng cảm giác yên tâm khi đi xa.

Khoang chính của ba lô được chia tách bởi những miếng pad dán, chứa lense máy DSLR các kích cỡ và các phụ kiện điện tử. Có các ngăn phụ chứa đồ ở hai bên hông và trên đầu ba lô. Phía sau có những chi tiết chuyên dụng cho nhiếp ảnh như chi tiết gắn tripod và ngăn nhỏ lưu trữ những vật thường sử dụng. Dây đeo và bell vùng bụng được thiết kế vững chãi, có tác dụng cố định ba lô vào thân mình thành một khối, giúp thao tác dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi mang trên mình một trọng lượng khá lớn. Một cái tên nổi bật khác trong phân khúc ba lô máy ảnh chính là Incase DSLR Pro Sling Pack, kiểu dáng thời trang đi kèm công năng tuyệt hảo của sản phẩm khiến nó trở thành cái tên khá hot trong giới phượt thủ lẫn dân chơi ảnh. 

Ba lô vintage có thể… lắp ghép

Thoạt nghe cứ như chuyện viễn tưởng, một chiếc ba lô mà có thể lắp ráp như lego vậy sao? Nhưng sự thật chính là như vậy đấy. Ngày nay, một chiếc ba lô du lịch có thể dùng cho cả văn phòng, và nó còn có thể thay đổi các ngăn đựng, sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của ngày hôm đó hoặc chuyến đi đó. Thương hiệu The Mission Workshop đã cho ra mắt sản phẩm R6 Arkiv Field Pack, được thiết kế theo phong cách mở và có tính cơ động cao trong sử dụng, có thể lắp ghép và tùy chỉnh linh động các ngăn chứa đồ để tạo ra một chiếc ba lô du lịch theo sở thích và ý muốn của bản thân. Bên trong sản phẩm có ngăn chứa dành riêng cho laptop 15 inch và các giấy tờ cần thiết, những ngăn chứa khác được thiết kế với kích thước riêng biệt cho từng vật phẩm nhất định, đem lại cảm giác cực kì chuyên nghiệp và khoa học cho việc thao tác và sử dụng.

Bề ngoài của chiếc túi được đánh giá là sang trọng, cổ điển, một chiếc ba lô vintage đáp ứng được về mặt thẩm mỹ cho các quý ông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here