1. Đi bộ

Trong các môn thể thao không có môn nào lại dễ dàng như đi bộ. Chỉ cần nửa giờ đi bộ nhanh, bạn đã đốt cháy hoàn toàn 180 calo năng lượng.

Tuy nhiên, bạn nên có thói quen đi bộ nhanh hơn mức bình thường trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian đi bộ để hít thở.

  1. Chạy

Image result for sport men running

Với 30 phút chạy bộ bạn sẽ có thể đốt cháy 300 calo. Chỉ cần một đôi giày vải mềm, bạn có thể tận dụng bất kỳ khoảng trống nào để chạy vòng quanh hoặc tại chỗ nhưng tốt nhất là chạy trên đường thẳng dẻo dai với nhịp độ vừa phải. Giữ cho mình thói quen chạy sẽ làm cơ mông săn chắc, dáng đi mềm mại. 

  1. Đạp xe

Đạp xe đạp cũng là một môn thể thao được nhiều nam giới ưa chuộng. Mỗi ngày chỉ cần lòng vòng khoảng 30 phút, bạn có thể tiêu hao 200-400 calo năng lượng dư thừa. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối.

Đạp xe giúp xây dựng hàng trăm ngàn mao mạch ở chân, đồng nghĩa bạn có thể cung cấp lượng lớn máu giàu oxy đến các cơ bắp hoạt động. Đây là một trong những môn thể thao rèn luyện cơ bắp rất tốt.

  1. Chống đẩy

Related image

Những động tác hít đất cực kỳ tốt cho lưng và đôi vai. Bài tập này làm tiêu lượng mỡ nằm dọc eo lưng và tăng cường sức khỏe.

Khi đôi tay phải nâng toàn bộ phần trên của cơ thể theo nhịp lên xuống, thì cơ vai và cơ ngực sẽ nở ra, đồng thời bắp tay trở nên sắn chắc. 

  1. Cầu lông

Đây là một trong những môn thể thao được nhiều nam giới yêu thích. Động tác chạy, đỡ cầu, phát cầu, nhảy cao giúp đôi chân rắn chắc, đôi tay linh hoạt, cơ bụng mềm dẻo.

  1. Cử tạ

Đây là bài tập đòi hỏi sự tham gia của các cơ bắp có cường độ mạnh. Tuy nhiên, khi đã hình thành thói quen tập tạ, bạn sẽ thấy kết quả còn hơn cả sự mong đợi. Các bắp thịt nhiều mỡ mềm nhão sẽ nhanh chóng được thay thế bằng những đường cơ nổi chắc đẹp.

Cử tạ là bài tập định hình khung người hiệu quả nhất. Hơn nữa, cử tạ còn kích thích cơ thể sản sinh ra các chất giảm đau, khiến tình thần luôn sảng khoái, vui vẻ. 

  1. Bơi lội

Related image

Thường xuyên bơi lội rất có ích cho hệ thống mạch máu, cải thiện sức chịu đựng của cơ thể. Ngoài ra bộ môn này là cách giảm mỡ bụng và săn chắc các cơ nhanh chóng.

  1. Đấm bốc

Chỉ cần một tấm đệm cao su hoặc một bao cát và một đôi găng tay bảo vệ, bạn có thể tập đấm bốc như một võ sĩ thực thụ. 10-15 phút vừa đấm vừa nhún nhảy sẽ giúp cơ thể đốt cháy 300-500 calo năng lượng.

Động tác vừa đấm, vừa di chuyển xung quanh làm tăng khả năng phản xạ, làm dẻo dai cơ khớp và phần trên cơ thể thon gọn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here