Có một số chàng trai chẳng may sở hữu vòng 1 khiến nhiều chị em phải ghen tỵ. Tại sao lại thế, và làm thế nào để cải thiện đây, cùng xem nhé!

Vì sao các chàng “ngực tồ”?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

#1:   Gynecomastia – Nữ Hóa Tuyến Vú

Khi bước vào tuổi dậy thì, đa số vòng 1 của các chàng sẽ có những chuyển biến khác biệt, trở nên đồ sộ hơn so với trước đó nhưng sẽ ngừng “nảy nở” thêm ở khoảng thời gian sau đó 1 – 2 năm. Đây chỉ là một hiện tượng sinh lý xuất hiện song song với quá trình dậy thì và tất nhiên, không phải là một bệnh lý gì nguy hiểm.

Tuy nhiên, khi đã bước qua tuổi dậy thì, nhiều bộ ngực của XY bỗng trở nên “tồ hóa”, càng ngày càng “bành trướng”. Lúc này rất có thể bạn đang mắc phải chứng Gynecomastia (hiện tượng nữ hóa tuyến vú). Gynecomastia là kết quả của sự mất cân bằng hoocmon, trong đó mức độ estrogen (nội tiết tố nữ) tăng cao hơn so với mức androgen (nội tiết tố nam), từ đó gây ra những rối loạn bên trong cơ thể mà biểu hiện là vòng 1 phát triển to như XX. Theo nghiên cứu khoa học thì tỉ lệ căn bệnh này xuất hiện ở nam dao động từ 4% – 69%, nhất là ở độ tuổi vị thành niên.

Do tính chất phổ biến như vậy nên cũng có rất nhiều biện pháp để giúp các “khổ chủ” cải thiện lại tình trạng này:

  • Tự tăng khả năng tạo androgen của cơ thể bằng cách tập thể dục đều đặn để giảm lượng mỡ tập trung vùng ngực. Nên chú ý tăng cường các bài tập cơ ngực để tránh nguy cơ vòng 1 bị chảy xệ đồng thời sẽ sản sinh ra testosterone (hoocmon thuộc nhóm androgen) giúp đẩy lùi những “nàng” estrogen dư thừa.

  • Nói tạm biệt với các chất kích thích như: bia, rượu, cần sa,…vì chúng chính là những “đồng minh” thân cận của estrogen, kích thích cơ thể tạo ra một lượng lớn nội tiết tố nữ.
  • Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc kích thích tố khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Dùng thuốc bừa bãi với chất lượng kém sẽ khiến rối loạn sự cân bằng hoocmon cơ thể, từ đó dẫn đến những tình trạng nguy hiểm khác.
  • Ung thư vú ở nam đôi khi cũng “núp bóng” dưới những biểu hiện của chứng Nữ hóa tuyến vú nên khi bạn cảm thấy ngực căng tức, đầu ngực rỉ mủ…thì nên đến ngay các bệnh viện uy tín để kiểm tra ngay nhé.

#2: Vấn đề cân nặng

May mắn hơn nếu bạn không mắc phải bệnh lý này thì chỉ là do bạn đang gặp tí vấn đề về cân nặng hoặc có cấu trúc xương vòng ngực rộng.

Lúc này thì dễ dàng hơn rồi, bạn chỉ cần chú ý ăn uống tập luyện thể thao điều độ, lựa chọn những quần áo phụ kiện che bớt khuyết điểm, tránh phô trương “vòng 1 hoành tráng” là ổn ngay thôi.

#3: Gặp vấn đề với bia.

Bia sẽ không làm cho bạn trở nên “ngực tồ”, nhưng một thành phần trong nó thì có thể. Thành phần này được cơ thể “nhận diện” như một estrogen (nội tiết tố nữ) và tất nhiên, làm gia tăng kích thước vòng 1.

Chính vì thế nên tránh xa bia ra các chàng “ngực tồ” nhé.

Mách nước thời trang cho các chàng “ngực tồ”

Các chàng trai ngực tồ nên chú ý vào cách ăn mặc: tránh áo bó sát, áo quá mỏng hay quá nhiều họa tiết. Thay vào đó là những chiếc áo rộng, chất liệu vải không quá dày để tránh “cơi nới” thêm vòng 1.

Bạn cũng có thể ngụy trang bằng cách kết hợp trang phục với các thể loại áo khoác khác nhau, vừa đẹp, thời trang mà lại giúp “che chắn” khuyết điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here