Thị trường mỹ phẩm chăm sóc da hàng năm đều rộn ràng nô nức không thua kém bất cứ sàn diễn thời trang nào. Các hãng mỹ phẩm đua nhau chạy các phát minh mới, ra đời các phương pháp chăm sóc da tân tiến nhất. Năm 2018 này, 4 xu hướng dưỡng da đang lên ngôi mà các chàng có thể áp dụng ngay và luôn nè!

Sản phẩm dưỡng da lên men

Image result for skin care for men

Đi cùng với xu hướng organic, thì mỹ phẩm dưỡng da lên men đang rất được cộng đồng làm đẹp suy tôn. Đơn giản vì độ lành tính cũng như hiệu quả của chúng. Những sản phẩm lên men thời gian qua đã làm si mê các tín đồ đam mê dưỡng da có thể kể đến như: Galactomyces (được hình thành trong quá trình lên men rượu Sake), Bifida ferment lysate (dịch lọc được sau khi lên men khuẩn Bifidobacterium) và Fermented Plant Extracts (sản phẩm thu được quá trình lên men của các loại thực vật).

Sản phẩm lên men mang những điểm ưu việt khiến các tín đồ làm đẹp không khỏi say mê. Thứ nhất, mỹ phẩm lên men sẽ hạn chế tối đa chất bảo quản vì các khuẩn lên men mang tính kháng khuẩn và bền vững cao hơn so với thành phần gốc. Thứ hai, sản phẩm lên men có khả năng thẩm thấu cao, vì các phân tử được bẻ gãy thành những phân tử siêu nhỏ giúp da dễ dàng hấp thụ. Thứ ba, mỹ phẩm lên men chứa nồng độ và hàm lượng dưỡng chất vượt trội giúp phục hồi và nuôi dưỡng làn da.

Chiết xuất rau má

Image result for centella skincare

Hằng năm, không biết bao nhiêu loạt chiết xuất mới ra đời, cung cấp những dưỡng chất đặc biệt nhất cho các loại da. Năm 2018 này, một loại chiết xuất được ra đời khiến bao tín đồ dưỡng da bất ngờ vì độ thân quen và dân dã của nó: rau má! Thực ra, chiết xuất rau má đã xuất hiện từ năm 2017, nhưng được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2018 này. Trong chiết xuất rau má chứa những Saponin (Acid Asiatic, Acid Brahmic) giúp làm lành các mô tổn thương, thúc đẩy tái tạo làn da mới và hỗ trợ trị mụn. Ngoài ra, chiết xuất rau má giúp cấp ẩm cho làn da, làm chậm quá trình lão hoá, hỗ trợ điều trị nám. Rau má còn chứa nhiều Triterpeniods giúp da trở nên khoẻ mạnh hơn và tăng cường lưu thông máu. Chiết xuất rau má vì thế sẽ hữu hiệu hơn với làn da của các chàng, vốn có nhiều tổn thương hơn nữ, cũng như dễ mụn hơn.

Bên cạnh rau má thì Peptide cũng là thành phần lên ngôi

Image result for Peptide Skin Care

Bên cạnh các chiết xuất, thì thành phần nguyên liệu hóa học cũng là yếu tố quan trọng mà các hãng mỹ phẩm dưỡng da đang theo đuổi. Một thời HA làm mưa làm gió, thì nay, năm 2018 này đã đến lượt của Peptide. Peptide là chuỗi các acid amin có kích thước siêu nhỏ giúp điều trị các vấn đề lão hoá da. Trên thị trường hiện nay, Peptides thuường xuất hiện với 2 dạng: Palmitoyl Pentapeptides (hay còn gọi là Matrixyl, giúp tăng sinh Collagen) và Acetyl Hexapeptide – 3 (được gọi là Argirelene, hoạt động như Botox giúp giảm sự co cơ và giãn nếp nhăn). Các sản phẩm chứa Peptide thường được xuất hiện trong serum, ampoules và kem dưỡng da. Với làn da của các chàng, peptide khá hiệu quả khi khắc phục tình trạng lão hóa nhanh và giúp mau chóng hồi phục độ tươi trẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here